5 phần mềm đánh giá kết quả nhân viên miễn phí tốt nhất 2023

Top những phần mềm KPI tốt nhất hiện nay

Top những phần mềm KPI tốt nhất hiện nay

Rate this post

Last updated on 26/02/2024

Đánh giá kết quả nhân viên (hay đánh giá hiệu suất nhân viên) là vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm. Đánh giá kết quả nhân viên giúp nhà điều hành tính toán được hiệu quả làm việc của nhân viên (kết quả so với chi phí bỏ ra cho nhân viên đó), từ đó có phương án ứng xử phù hợp như động viên khuyến khích, đào tạo, hay thậm chỉ sa thải. Phương pháp đánh giá kết quả nhân viên phổ biến thường được sử dụng là KPI. Những phần mềm dưới đây giúp doanh nghiệp đánh giá kết quả nhân viên tốt nhất. 

KPI – Key Performance Indicator, có nghĩa “Chỉ số đo lường hiệu suất”. Đây là công cụ đo lường hiệu suất, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. KPI có đặc trưng như sau:

 • Phản ánh hiệu quả thực hiện chiến lược hoặc hiệu suất trọng yếu của doanh nghiệp
 • Định lượng, đo lường được chính xác bằng con số.
 • Được giao cho các bộ phận hoặc cá nhân tương ứng phù hợp với chức năng
 • Được sử dụng đánh giá kết quả công việc của các bộ phận và nhân viên

Có nhiều rất loại KPI khác nhau. Việc chọn đúng KPI phụ thuộc vào các yếu tố như ngành mà doanh nghiệp đang tham gia. Mỗi bộ phận hoặc nhóm sẽ sử dụng các KPI khác nhau để đo lường thành công. Đôi khi, KPI còn được gọi là “chỉ số sức khoẻ của doanh nghiệp”.

Vì vậy, có một phần mềm đánh giá kết quả KPI tốt trong thời đại 4.0 là vô cùng thiết yếu đối với doanh nghiệp. Dưới đây là top những phần mềm KPI tốt nhất hiện nay.

Phần mềm Đánh giá kết quả Betterworks

Betterworks là phần mềm được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu suất của nhân viên. Điều đó được thực hiện thông qua việc kết nối liền mạch 4 yếu tố:

 • Thiết lập mục tiêu (OKR/KPI)
 • Giao tiếp nội bộ
 • Phản hồi từ đồng nghiệp
 • Đánh giá hiệu suất dựa trên kết quả.

Trong đó, quản trị mục tiêu được đánh giá là chức năng cốt lõi. Ngoài ra, Betterworks còn phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động thuộc hệ điều hành iOS.

Phần mềm BetterWorks

Phần mềm Đánh giá Kết quả nhân viên BetterWorks

Phần mềm Đánh giá kết quả nhân viên Betterworks có gì nổi bật?

 • Sơ đồ cây mục tiêu được dùng để trực quan hoá hệ thống mục tiêu của tổ chức và tiến độ đạt được của từng bộ phận. Các mục tiêu này được đặt ra:
 1. FAST thay vì SMART, nghĩa là chúng được thảo luận thường xuyên
 2. Tham vọng về phạm vi
 3. Đo lường bằng các chỉ số cụ thể và minh bạch với mọi người
 • Mỗi OKR/KPI có các cột mốc đo lường mức độ hoàn thành, đánh dấu sự tiến bộ. Không chỉ vậy, Betterworks còn sử dụng bộ màu sắc đa dạng cùng hệ thống biểu tượng thú vị. Việc cập nhật tiến độ mục tiêu cũng được phần mềm hỗ trợ tự động một phần nhờ khả năng tích hợp với các công cụ làm việc khác như: Salesforce, JIRA, SuccessFactors, Slack, Workday,…
 • Betterworks tập trung đẩy mạnh hoạt động giao tiếp nội bộ trong quá trình thực hiện KPI của doanh nghiệp. Nhà quản lý dễ dàng cung cấp phản hồi và trao đổi trực tiếp với nhân viên ngay từ luồng hoạt động. Các đồng nghiệp ngang hàng cũng được khuyến khích cổ vũ tinh thần. Họ được thúc đẩy tiến độ bằng việc tương tác, bình luận dưới các hoạt động trên phần mềm. 
 • Tương ứng với chiều dọc của sơ đồ cây mục tiêu, hàng loạt biểu đồ dữ liệu tức thời được tạo ra nhằm ghi nhận kết quả KPI của các cá nhân, bộ phận ngay tại thời điểm đó. Đồng thời, KPI Dashboard cũng chỉ ra các sự công nhận và cảnh báo hiệu suất  sát thực.

Phần mềm đánh giá kết quả nhân viên digiiTeamW (KPI, OKR)

Phần mềm digiiTeamW

Phần mềm Đánh giá Kết quả nhân viên digiiTeamW

Với phần mềm đánh giá kết quả nhân viên digiiTeamW, giờ đây các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về những thiếu sót trong công tác quản lý. Cùng với đó là dễ dàng áp dụng được cả hai phương pháp ưu việt là KPI và OKR cho các mục tiêu khác nhau.

Doanh nghiệp luôn có nhu cầu về một phần mềm đánh giá kết quả nhân viên từ xa. Một phần mềm quản lý công việc, dự án, triển khai hệ thống KPI và OKR. Ở những doanh nghiệp theo mô hình quản trị chuyên biệt, việc triển khai một phần mềm MS Project là phù hợp. Tuy nhiên, MS Project rất khó áp dụng ở nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc trong một bối cảnh thay đổi liên tục như hiện nay. Đối với các đối tượng doanh nghiệp này, nhu cầu sử dụng các giải pháp quản trị khá đa dạng và đôi khi yêu cầu sự kết hợp giữa những hệ thống trên.

Thấu hiểu những nhu cầu đó, OOC đã phát triển Phần mềm quản lý công việc và cộng tác – digiiTeamW. Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể sử dụng cho một hoặc nhiều mục tiêu nói trên.

Phần mềm đánh giá kết quả nhân viên digiiTeamW có gì đặc biệt

 • Phản ánh kết quả đánh giá theo phương pháp KPI và OKR
 • Dễ dàng thể hiện các thành phần của OKR hay Mục tiêu – Chỉ tiêu các cấp, cũng như các hoạt động được phân cấp hay Work-breakdown Structure trong quản lý dự án.
 • Phản ánh đầy đủ các thành phần để giúp doanh nghiệp lập và theo dõi mục tiêu – kế hoạch như Ai, Làm gì, Khi nào, Ở đâu, Với ai, Như thế nào, Hết bao nhiêu tiền (Who, do What, When, Where, With Whom, How và How much).
 • Dễ dàng phân bổ mục tiêu, chỉ tiêu, hoạt động cho bộ phận, dự án hay cá nhân.
 • Gán trọng số cho các thành phần, mức độ quan trọng cho các đầu việc.
 • Thanh trạng thái thể hiện tiến độ thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu. Báo cáo và dashboard trực quan, sinh động.
 • Cộng tác hiệu quả trong từng mục công việc khác nhau

digiiTeamW phù hợp với nhóm nhân sự nào trong doanh nghiệp

 • Ban điều hành: Giao mục tiêu, Theo dõi thực hiện mục tiêu, xem báo cáo
 • Trưởng bộ phận/Trưởng dự án: Giao mục tiêu, Triển khai mục tiêu, Theo dõi thực hiện, xem báo cáo bộ phận hoặc dự án
 • Nhân viên: Nhận mục tiêu hoặc KR/chỉ tiêu, cập nhật tiến độ thực hiện của bản thân

Tìm hiểu thêm về các cấu phần khác của digiiMS

Phầm mềm Đánh giá Kết quả Simple KPI

Được nhà cung cấp giới thiệu là “Phần mềm KPI đơn giản và đẹp mắt”, SimpleKPI có thể nhanh chóng tạo, quản lý và trực quan hóa dữ liệu KPI của doanh nghiệp với hàng loạt công cụ: KPI dashboard, báo cáo chi tiết, phân tích dữ liệu, tích hợp dữ liệu,…

Phần mềm Đánh giá kết quả Simple KPI

SimpleKPI

SimpleKPI có gì nổi bật?

 • Phần mềm đi kèm với một thư viện mẫu KPI rộng lớn, bao gồm các chỉ số KPI tiêu chuẩn ở một số ngành phổ biến. Doanh nghiệp có thể tự xây dựng hệ thống KPI hoặc tận dụng các mẫu có sẵn này.
 • KPI dashboard là một trang tổng quan đã chuyển đổi tất cả các dữ liệu và số liệu phức tạp thành hình ảnh trực quan dễ hiểu, dễ tiếp cận. Các biểu đồ, đồ thị, bảng xếp hạng,… được tùy chọn một cách linh hoạt theo thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua KPI. Các dữ liệu này có khả năng cập nhật theo thời gian thực, chia sẻ và cộng tác.
 • Phần mềm SimpleKPI sở hữu hệ thống báo cáo mạnh mẽ và đa chiều. Phầm mềm KPI này tiếp cận tới từng khía cạnh xoay quanh KPI trong doanh nghiệp. Bao gồm tất cả thông tin tóm tắt, phần mềm giúp doanh nghiệp kiểm soát tiến độ KPI tổng thể tại một thời điểm tức thời. SimpleKPI được thiết kế chi tiết để theo dõi được KPI của từng cá nhân, đội nhóm và phòng ban cụ thể. Hiệu suất KPI tốt nhất và kém nhất sẽ được làm nổi bật. Các báo cáo này có thể được tạo, xuất ra ở nhiều định dạng phổ biến như PDF, Word hoặc Excel.
 • Cung cấp mọi thứ cần thiết để doanh nghiệp theo dõi sự tăng giảm của các chỉ số KPI. Đồng thời là tỷ lệ hoàn thành nó trong từng chu kỳ. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng so sánh xu hướng qua các thời kỳ khác nhau. Nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ sự thay đổi lớn nào sẽ đều được tìm ra.

Phần mềm đánh giá kết quả nhân viên SCORO

Scoro KPI Dashboard

KPI Dashboard của phần mềm đánh giá kết quả nhân viên Scoro

KPI Scoro là phần mềm đánh giá kết quả nhân viên cho phép nhà quản lý giám sát từ mọi khía cạnh của doanh nghiệp trên một (hoặc một số) bảng điều khiển – và theo dõi KPI dự án, công việc và tài chính trong thời gian thực.

Đặc tính nổi bật của phần mềm KPI Scoro:

 • Tích hợp Scoro với phần mềm hiện đang sử dụng của doanh nghiệp để theo dõi và giám sát tất cả dữ liệu trong một hệ thống.
 • Giám sát mọi khía cạnh của hiệu suất doanh nghiệp : dự án, ngân sách, bán hàng, dự báo, hiệu suất nhóm, v.v.
 • Tùy chỉnh bảng điều khiển của bạn với các vật dụng, số liệu không giới hạn, v.v. để theo dõi mọi KPI.
 • Đặt quyền cho mỗi người dùng để giới hạn quyền truy cập vào thông tin cụ thể.
 • So sánh hai thời kỳ để xem xu hướng qua thời gian.

Phần mềm HandyKPI 

HandyKPI được biết tới như một công cụ thu nhỏ các kết quả hoạt động của doanh nghiệp, đội nhóm vào trong lòng bàn tay. Đó là bởi nhà phát triển đã tập trung phát triển ứng dụng HandyKPI trên thiết bị di động – hơn hầu hết các phần mềm KPI thông thường.

Phần mềm đánh giá kết quả Handy KPI

Phần mềm đánh giá kết quả nhân viên Handy-KPI

Phần mềm HandyKPI đề cao sự đơn giản và tiện lợi trong cách làm việc cùng các chỉ số KPI. Dữ liệu được sàng lọc gần hết và số lượng biểu đồ ít hơn. HandyKPI chỉ hiển thị các kế hoạch, thực tế, dự báo đơn giản và thân thiện. Thêm vào đó, phần mềm tập trung vào những gì quan trọng nhất, quan hệ mật thiết với việc đạt được mục tiêu.

Phần mềm Đánh giá Kết quả nhân viên Handy KPI có gì đặc biệt?

 • Thay vì nhập liệu thủ công, nhà quản lý tải lên trực tiếp từ file Excel trên máy tính.
 • Nhân viên báo cáo kết quả làm việc thông qua file Excel. Hoặc có thể điền trực tiếp trên ứng dụng di động. Tất cả dữ liệu từ các thiết bị khác nhau sẽ được đồng bộ vào HandyKPI ngay lập tức. Doanh nghiệp sẽ không cần tổng hợp dữ liệu báo cáo từ nhiều tệp, email riêng lẻ khác nhau.
 • KPI Dashboard được trình bày trực quan, đẹp mắt. Không chỉ vậy, Dashboard còn thể hiện được cái nhìn hiệu suất tổng thể của đội nhóm.
 • Màn hình tổng hợp kết quả thực tế qua thời gian (ngày, tháng, năm) của chỉ số KPI bất kỳ. Doanh nghiệp có thể dễ dàng so sánh được các con số này. Từ đó, việc nhìn ra xu hướng thay đổi của chỉ số đó đơn giản hơn rất nhiều.

Đọc thêm về các tiêu chí cần có đối với phần mềm KPI cho doanh nghiệp. Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp khi cần lựa chọn phần mềm KPI. Bởi KPI xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, không chỉ riêng đối với nghiệp vụ chuyên môn nào.

Contact Us