Top 10 công việc làm thêm cho sinh viên

Việc làm đã thay đổi rất nhiều thời CMCN 4.0 đã thay đổi rất nhiều. Nhiều cơ hội việc làm thêm mới cho sinh viên, những người vẫn phải dành thời gian chính cho việc học tập đã được tạo ra.

Freelancer

Ngày nay phạm vi nghề nghiệp của freelancer mở rộng rất nhiều. Các hạn mục việc làm như thiết kế đồ họa, chụp ảnh, viết bài, phỏng vấn nghiên cứu thị trường … đều cần đến các cộng tác viên. Nếu bạn có khả năng hoặc kinh nghiệm trong một mảng công việc nào đó, freelancer là một việc làm thêm đáng thử. Tự chủ về thời gian, thu nhập không tệ, miễn là bạn đủ cam kết một khối lượng công việc ở mức chất lượng đảm bảo.

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có tư duy thẩm mỹ, bố cục và khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế như AutoCat, bạn hoàn toàn có thể nhận những việc làm thêm liên quan đến thiết kế. Nhu cầu quảng cáo online, thiết kế website ngày càng lớn khiến cho nhu cầu thiết kế đồ họa cũng ngày càng cao. Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt, thiết kế độc đáo, làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội lớn để có nguồn việc làm ngày một tăng.

Bán hàng

Bán hàng là việc làm thêm mà hầu hết những nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp đều phải trải qua khi khởi nghiệp. Tương tự như freelancer, đây là việc làm mà bạn có thể chủ động thời gian, không bị bó buộc không gian làm việc. Rất nhiền mặt hàng sẽ cần đội ngũ cộng tác viên bán hàng. Tiền lương thậm chí có thể được trả theo hoa hồng bán hàng. Nếu bạn có kỹ năng và một chút duyên, đây chính là việc làm bạn nên thử. Việc làm bán hàng cũng giúp bạn rèn luyện ý chí cho công việc kinh doanh riêng sau này, nếu bạn có chí hướng đó.

Kinh doanh online

Chi phí đầu tư cho một website không quá lớn, các công cụ mạng xã hội như Facebook Fan Page tạo ra cơ hội lớn cho những người kinh doanh tự do online. Bất kỳ mặt hàng nào mà bạn có thể thiết lập được quan hệ với nhà cung cấp, từ quần áo, thời trang đến điện thoại, máy tính và thậm chí những mặt hàng đắt tiền hơn, bạn hoàn toàn có thể bán hàng online. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thời gian và tiếp cận phù hợp để thuyết phục khách vốn ngày càng có nhiều lựa chọn. Nếu bạn có nguồn hàng độc, bạn sẽ có cơ hội lớn để thành công với việc làm thêm này.

Quản trị Fanpage

Dù bạn có kinh doanh online hay không, thì quản trị fan page vẫn là một việc làm thêm không tồi. Tương tự như kinh doanh online, bạn có thể ngồi một chỗ vẫn có thể quản lý hàng tá fan page nếu bạn có đủ kỹ năng và hiểu biết về Facebook marketing, Facebook ads. Qua thời gian, bạn có thể rèn luyện cho mình kỹ năng quản trị fan page và chạy Facebook ads tốt để trở thành một chuyên gia hoặc free-lancer trong linh vực này.

Quản trị website và SEO

Với các công cụ làm web hiện đại, bạn chỉ cần một chút kiến thức về website, marketing và công cụ làm web để trở thành một nhà quản trị website. Tuy nhiên, để có thể đưa website đó tiến xa hơn (nhiều người đọc, thức hạng Google của website và từ khóa cao hơn, bạn cần thực sự đầu tư vào học và hành tối ưu hóa tìm kiếm, hay SEO. Đây là môt việc làm không quá khó, nhưng rất khó để trở thành một SEOer xuất sắc. Nếu bạn làm được, việc làm này không chỉ có ích đối với thời sinh viên của bạn mà kể cả sau này khi bạn đi làm, hoặc kinh doanh riêng.

Cộng tác viên viết bài

Với sự bùng nổ của mạng Internet, báo điện tử, và hàng triệu website cũng như nhu cầu tối ưu hóa tìm kiếm, nhu cầu viết bài để tạo nội dung riêng ngày nay lớn hơn bao giờ hết. Hãy tưởng tượng ngoài các tờ báo, các trường đại học, mọi công ty hay hộ kinh doanh cá thể đều cần viết bài để chạy marketing nội dung cho website của mình, đó thực sự là một cơ hội việc làm lớn đối với các bạn học các ngành văn học hoặc báo chí, có kỹ năng viết tốt.

Review sản phẩm hoặc dịch vụ

Nếu bạn hứng thú với việc so sánh, đánh giá, nhận xét các sản phẩm, dịch vụ thì nghề review sản phẩm là dành cho bạn. Đặc biệt, sự ra đời, cập nhật liên tục và cạnh tranh khốc liệt giữa từng cặp sản phẩm, đặc biệt lĩnh vực công nghệ, khiến cho các bài review sản phẩm luôn có lượng độc giả lớn. Bạn sẽ cần có kiến thức về những sản phẩm mà bạn review, thậm chị cần có cơ hội trải nghiệm chúng để có thể thực hiện việc review.

Blogger

Những blogger nổi tiếng luôn hái ra tiền. Tất nhiên họ là số ít trong số rất nhiều người từng viết blog. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào 1 blog nơi bạn chia sẻ những đam mê của mình. Ví dụ làm bánh, nấu ăn, chụp ảnh hay du lịch mà bạn tin rằng những bài viết của bạn có thể có ích cho người khác.  Vừa được làm việc mình đam mê, vừa có thể kiếm được tiền, đấy chính là mơ ước của nhiều người.

Gia sư

Nếu bạn yêu thích các môn học đã từng học ở phổ thông, đại học và đặc biệt là yêu quý trẻ em, bạn có thể làm gia sư. Đây thực sự là một công việc thách thức nhưng cũng rất thú vị. Việc làm thêm này có thể giúp bạn chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai, nếu bạn muốn trở thành giảng viên hoặc nhà huấn luyện.

Lái xe Grab hoặc shipper

Kinh tế chia sẻ phát trienr mạnh với những ứng dụng như Grab đã tạo cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ tham gia. Dù vẫn còn mặt trái thì đây rõ ràng là một cơ hội việc làm thêm rất lớn. Công việc này giúp bạn có thu nhập đồng thời không bị bó chân ở văn phòng. Tất nhiên bạn phải có xe máy, smart phone và chịu đựng nắng gió.

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Bài cùng chủ để

Học đại học là lựa chọn duy nhất?

Top 10 việc làm tại nhà hái ra tiền thời Covid-19

9 điều mọi nhà tuyển dụng mong đợi ở ứng viên

11 phần mềm sinh viên đi xin việc cần thành thạo

Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Đơn xin việc ấn tượng cho sinh viên

Mẫu CV chuyên nghiệp cho sinh viên

6 lý do sinh viên HRM nên làm quen với phần mềm nhân sự trên ghế nhà trường

 

Top 12 trang web tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam 2020

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo